Ngành Sư Phạm Mầm Non

Sư phạm mầm non – Trung cấp chuyên nghiệp chính quy

2 năm  – đối với học sinh tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông

2 năm 3 tháng – đối với học sinh đã học xong THPT chưa đậu tốt nghiệp

 

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực trong lĩnh vực nuôi dạy, chăm sóc trẻ. Nguyên nhân chủ yếu là do các bậc phụ huynh phải dành nhiều thời gian cho công việc đành phải gửi trẻ đến trường mầm non hoặc các cơ sở nuôi dạy trẻ tư nhân ngay từ khi bé mới chỉ 2,3 năm tuổi.

Chính vì vậy mà rất nhiều các cơ sở giáo dục mầm non, chăm sóc trẻ được mở ra với mục đích phục vụ nhu cầu của xã hội, tuy nhiên, các cơ sở giáo dục mầm non được mở ra nhiều nhưng lại thiếu giáo viên có chuyên môn nghiệp vụ sự phạm mầm non để làm việc.

Nhằm đáp ứng nguồn nhân lực đó, ngành sư phạm mầm non Trường Trung Cấp Hồng Hà trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng đủ chuẩn để trở thành người giáo viên mầm non đáp ứng được nhu cầu ngày cao cao của xã hội hiện nay.

Tốt nghiệp chương trình đào tạo người học được trang bị tốt về kiến thức, kỹ năng và thái độ, giúp người học hoàn thành và phát triển công việc sau khi ra trường.

Về kiến thức

♦ Trang bị cho người học kiến thức về khoa học giáo dục và khoa học xã hội phù hợp với ngành sư phạm để triển khai và quản lý quá trình nuôi dạy trẻ.

♦ Có hiểu biết về mục tiêu, nội dung, chương trình Giáo dục Mầm non, phương pháp tổ chức, đánh giá các hoạt động giáo dục và sự phát triển của trẻ em ở các cơ sở Giáo dục mầm non

Về kỹ năng

♦ Lập kế hoạch và tổ chức tốt các hoạt động giáo dục và chăm sóc nuôi dạy trẻ

♦ Lập kế hoạch và tổ chức hoạt động dạy học theo chương trình giáo dục mầm non

♦ Kiểm tra đánh giá và thiết lập hệ thống theo dõi quá trình phát triển của trẻ

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

♦ Sau khi tốt nghiệp, sinh viên làm việc tại các trường Mầm non, các Trung tâm hỗ trợ và phát triển giáo dục hoà nhập và các cơ sở giáo dục trẻ mầm non có nhu cầu đặc biệt khác.