Ngành Nghiệp Vụ Nhà Hàng Khách Sạn Cần Kĩ Năng Gì ?

Để làm việc hiệu quả trong bất kì ngành nghề nào thì chúng ta đều phải nắm được nghiệp vụ, và được trang bị những kiến thức cơ bản. Và học về ngành nghiệp vụ nhà hàng khách sạn cũng vậy, chúng ta cũng được đào tào về những kiến thức, những kĩ năng có liên quan đến các vấn đề nhà hàng khách sạn, để trong quá trình học các bạn sinh viên được trang bị những kiến thức vững vàng cho mình. Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy đi vào tìm hiểu rõ hơn nhé.

Nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn là gì?

Nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn là những kỹ năng và kiến thức cơ bản, cần thiết và cấp bách của mỗi nhân viên tùy thuộc vào từng cấp bậc, từng bộ phận phải nắm rõ và thực hiện chuẩn xác nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng đồng thời đem lại doanh thu cho nhà hàng, khách sạn. Nghiệp vụ của nhân viên có tính quyết định 90% cho cơ sở kinh doanh đó. Kỹ năng cơ bản trong nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn

Kỹ năng nghiệp vụ của nhân viên gồm:

Cấp bậc quản lý, cần có tố chất của người lãnh đạo, một quản lý giỏi biết xoay chuyển các tình thế, biết xử lý các tình huống bất ngờ, biết điều chuyển các công việc, biết cách hướng dẫn chỉ đạo mọi người…

 • Nhân viên lễ tân, nắm được kỹ năng đón tiếp khách, tư vấn dịch vụ, đàm thoại… có kiến thức về ngoại ngữ, tin học.
 • Nhân viên phục vụ, đón tiếp khách, tư vấn thực đơn, ghi nhận order, kiểm tra các món ăn trước khi phục vụ, phục vụ thân thiện,….
 • Nhân viên buồng phòng, nắm được kỹ thuật dọn phòng, kỹ năng sử dụng điện thoại, xử lý các vấn đề phát sinh…
 • Nhân viên bar được trang bị các kiến thức cơ bản về pha chế, định lượng thức uống, quy trình pha chế các loại đồ uống, …

Yêu cầu về ngoại ngữ:

 • Có một vốn ngoại ngữ về giao tiếp nhất định để làm việc với khách nước ngoài, nên được trang bị tiếng anh giao tiếp cơ bản.

Về thái độ và đạo đức nghề nghiệp

 • Phải có tính trung thực, không có hành vi gian lận, trục lợi cá nhân, không vi phạm những quy định.
 • Có tính lịch sự tinh tế, luôn có thái độ tinh thần yêu mến khách, thân thiện niềm nở, giao tiếp với khách có văn hóa, …
 • Có tính hòa đồng trong khi làm việc với mọi người, với tinh thần phục vụ khách không để khách phải thất vọng, luôn làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm, quan tâm chăm sóc khách chu đáo.
 • Yêu cầu về ngoại hình, có ngoại hình ưa nhìn, nói năng lưu loát, không bị ngọng, không mắc các bệnh truyền nhiễm, thực hiện đúng các trang phục, nội quy đưa ra.

Học nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn ở đâu?

Hiện nay để đáp ứng cho nhu cầu cung ứng nguồn lao động cho ngành dịch vụ, thì có rất nhiều trường đã có đào tạo về ngành nghiệp vụ nhà hàng  –  khách sạn. Trong đó có trường Trung cấp Hồng Hà  là một trường rất chú trọng về đào tạo ngành nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn. Với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và nghiệp vụ về ngành nhà hàng khách sạn, bên cạnh đó với tâm huyết nhiệt tình, sự yêu nghề các bạn sinh viên sẽ được các thầy cô dạy dỗ, chỉ bảo, truyền dạt những kinh nghiệm, những kiến thức về chuyên ngành nói chung, và những kiến thức về thực tiễn nói riêng.

 • Nhà trường rất chú trọng về những tiết học cho các em để các em không còn bỡ ngỡ khi ra trường đi làm.
 • Nhà trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, để đảm bảo cho sinh viên học các tiết thực hành.
 • Có thể liên hệ được công việc cho các bạn sinh viên nếu có cơ hội.

Với những gì đã chia sẻ ở trên, thì các bạn đã hiểu hơn về nghiệp vụ nhà hàng khách sạn rồi và hãy yên tâm đăng ký theo học nhé. Còn nếu bạn vẫn còn những băn khoăn, thắc mắc về chuyên ngành này, hãy liên hệ đến Tổng đài tư vấn của nhà trường để được các thầy cô tư vấn và giải đáp nhé.

TRƯỜNG TRUNG CẤP HỒNG HÀ

 Trụ sở chính: 4/9 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, TP.HCM

  Hotline: 0826422022 – 0825422022 – 0824422022 – 0822422022