Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Hoàn Tiền Học Phí

Hướng dẫn thủ tục cấp bù tiền học phí của nhà nước dành cho sinh viên trung cấp 9+

Từ ngày 15.10.2021, Nghị định 81/2021/NĐ-CP về cơ chế thu, quản lý học phí và chính sách miễn, giảm học phí dành cho học sinh, sinh viên sẽ chính thức có hiệu lực. Cụ thể, học sinh tốt nghiệp THCS đang theo học hệ Trung cấp tại các trường Trung cấp Hồng Hà sẽ được Chính phủ cấp hoàn tiền học phí.
Để được cấp bù học phí, sinh viên thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Hoàn thành đủ học phí từng học kỳ và nhận biên lai tại Phòng Tuyển Sinh.

Bước 2: Liên hệ phòng đào tạo để Nộp biên lai và điền phiếu thông tin (Họ tên, ngày sinh, nơi sinh, mã lớp, tên PH, địa chỉ thường trú)

Bước 3: Phòng Đào Tạo nhận và xử lý đơn của sinh viên trong 2 -3 ngày làm việc.

Bước 4: Sinh viên nhận lại đơn tại Phòng Đào Tạo

Bước 5: Sinh viên nộp các giấy tờ sau tại Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội tại nơi thường trú:

Hồ sơ gồm:

• Đơn xác nhận từ Phòng Đào Tạo
  • Giấy CCCD/Giấy khai sinh (photo công chứng
  • Sổ hộ khẩu (photo công chứng
  • Bằng tốt nghiệp THCS (photo công chứng

Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội sẽ chịu trách nhiệm chi trả mức học phí hỗ trợ cho sinh viên.

Như vậy, sau khi đã hiểu rõ thủ tục cấp bù tiền học phí cho sinh viên hệ Trung cấp 9+ tại  trường Trung cấp Hồng Hà, sinh viên cần hoàn thành học phí và chuẩn bị đủ các hồ sơ để nhanh chóng thực hiện quy trình nhận trợ cấp học phí theo quy định.

Nếu trong quá trình hoàn thành hồ sơ, có bất cứ câu hỏi nào cần thắc mắc, HSSV cần liên hệ ngay với giáo viên chủ nhiệm hoặc phòng đào tạo để được giải quyết nhanh nhất.